KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường trên Internet Năm học 2019-2020

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường trên Internet 

Năm học 2019-2020

Căn cứ Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Thường Tín vềviệc Hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trênInternet năm học 2019-2020  .

trường tiểu học Hòa Bình xây dựng kế hoạch triển khaitổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2019-2020  như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích:

Tiểp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở các trường tiểu học, tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; đồng thời tạo sân chơi trực tuyến, bổ ích, thân thiện, lành mạnh cho học sinh tiểu học hỗ trợ học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

2. Yêu cầu:

- Kỳ thi phải được tổ chức an toàn, nghiêm túc; đúng thể lệ, đúng thời gian và lịch trình quy định; đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh.

- Các đơn vị chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc cho kỳ thi; tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và các lực lượng xã hội hiểu và quan tâm đúng mức tới kỳ thi, tạo điều kiện cho kỳ thi đạt kết quả tốt.

II. THỂ LỆ CUỘC THI : (Xem tại  website: www.ioe.vn

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG:

1. Đối tượng: Là học sinh lớp 5 của nhà trường.

2. Số lượng: Trung bình mỗi lớp chọn cử không quá 03 học sinh dự thi.

3. Điều kiện dự thi : Những học sinh có đủ những điều kiện sau:

- Đã đăng kí, tham dự  thi Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2019-2020.

- Đã dự thi và vượt qua vòng thi chính thức cấp trường(qua vòng 15); vòng tự luyện thứ 20 và được nhà trường chọn tham gia vòng thi chính thức cấp huyện.

Lưu ý:

+ Học sinh chỉ dùng duy nhất 01 mã ID cố định để tham dự các kỳ thi từ cấp trường đến cấp quốc gia. 

+ Mã ID của học sinh phải đăng ký đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân của HS, cụ thể: Họ, tên, tên đệm; ngày sinh; lớp; trường. Giáo viên bồi dưỡng phải quản lý được mã ID dự thi của học sinh.

+ Trong quá trình thi, kiểm tra kết quả, nếu phát hiện học sinh sử dụng không đúng mã ID với các thông tin đã đăng ký, ban tổ chức sẽ hủy kết quả thi.

+ Thí sinh có thể đăng ký một mã ID dự phòng. Mã ID dự phòng chỉ được sử dụng trong trường hợp do sự cố thí sinh không thi được ở ID đã đăng ký dự thi, trước khi làm bài thi chính thức (có biên bản xác nhận của Giám thị) thì thí sinh được bố trí thi theo khung giờ khác nếu có.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN :

1. Nhà trường :

- Thành lập Ban tổ chức cấp trường do Hiệu trưởng làm trưởng ban. Ban tổ chức phát động cuộc thi IOE và có các hình thức tập huấn, hướng dẫn tới các đối tượng của cuộc thi. Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và các lực lượng xã hội hiểu và quan tâm đúng mức đối với cuộc thi, tạo điều kiện cho hoc sinh tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt.

- Thông báo tới toàn thể học sinh của trường biết điều lệ, lưu ý về những quy định thay đổi của cuộc thi năm học 2019-2020  (nếu có).

- Lập kế hoạch và triển khai cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp trường năm học 2019-2020  .

- Nắm vững và cập nhật các văn bản, quyết định, hướng dẫn cụ thể về tổ chức kỳ thi các cấp và các thông báo thường xuyên của Ban tổ chức cấp toàn quốc được cập nhật trên website: www.ioe.vn

- Kiểm tra, bảo trì, bổ sung, củng cố hệ thống máy tính và đường truyền mạng Internet của đơn vị mình, trang bị tai nghe và cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện cho học sinh tham gia luyện, thi và thi cấp trường.

Lưu ý: Các lớp có học sinh tham gia dự thi cấp trường chủ động trang bị tai nghe cho học sinh của lớpmình.

2. Thời gian, địa điểm triển khai: 

* Thời gian tổ chức thi cấp trường: Ngày 30/11/2019.

* Khung giờ thi trong ngày thi chính thức cấp trường:

​- Tổ chức vòng thi chính thức cấp trường (sau vòng tự luyện thứ .15) đúng thời gian quy định: ngày30/11/2019 với khung giờ thi cụ thể như sau:

+ Khối 3: Từ 9h30’ đến 10h00’ hoặc từ 15h30 đến 16h00

+ Khối 4: Từ 7h30’ đến 8h00’hoặc từ 13h30 đến 14h00

+ Khối 5: Từ 8h30’ đến 9h00’. Hoặc từ 14h30 đến 15h00

- Chọn đủ số lượng học sinh dự thi cấp huyện theo quy định. 

* Địa điểm : Taị phòng tin học của nhà trường.

* Khung giờ thi trong ngày thi chính thức cấp Huyện:

​- Tổ chức vòng thi chính thức cấp trường (sau vòng tự luyện thứ .20) đúng thời gian quy định: ngày 11 và 12/01/2020 với khung giờ thi cụ thể như sau:

+ Khối 3: Từ 7h00’ đến 7h30’ hoặc từ 13h00 đến 13h30

+ Khối 4: Từ 8h00’ đến 8h30’hoặc từ 14h00 đến 14h30

+ Khối 5: Từ 9h00’ đến 9h30’. Hoặc từ 15h00 đến 15h30

- Chọn đủ số lượng học sinh dự thi cấp TP theo quy định. 

* Địa điểm : Tại trường trong huyện.

 

3. Thể thức thi các vòng thi các cấp :

- Mỗi học sinh được làm bài trong 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình, có thể cho qua những câu chưa làm được, những câu HS đã làm sẽ không thể làm lại được (kể cả khi mất điện, trục trặc đường mạng).

- Hệ thống không thông báo bài làm đúng hay sai sau từng câu, học sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Sau khi học sinh nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi sẽ được thông báo số điểm đạt được. Hiện tượng thấy báo sai và tìm cách làm lại câu sai sẽ không thể xảy ra. 

- Thời gian tính bắt đầu thi sẽ thống nhất trên toàn quốc (xem khung giờ thi) cho từng vòng thi chính thức, không phụ thuộc thời điểm học sinh bắt đầu làm bài.

- Khi bị sự cố về đường điện, đường mạng hoặc máy tính, học sinh có thể thi lại ngay nhưng không thể làm lại các câu đã làm đồng thời phải kết thúc thời gian làm bài theo quy định chung hoặc học sinh phải thi lại vào một đợt khác (nếu còn đợt thi khác).

- Hệ thống không tính số lần thi tại các vòng thi chính thức. Ở vòng thi chính thức cấp trường, với mỗi đối tượng thi chỉ có thể thi vào 04 đợt nên khi bị sự cố ở cả 04 đợt thi này thì học sinh sẽ không còn cơ hội tham gia vòng thi này nữa. Ở các vòng thi chính thức từ cấp huyện trở lên, với mỗi đối tượng thi chỉ có thể thi vào 01 đợt nên khi bị sự cố, trục trặc cần phải báo ngay về Sở GD&ĐT để xem xét và báo cáo về Ban tổ chức cấp toàn quốc. Ban tổ chức cấp toàn quốc sẽ bố trí thi lại vào thời gian phù hợp.

- Số câu cho vòng thi chính thức sẽ không quy định cụ thể là 30 câu hay 40 câu mà sẽ có số lượng câu lớn hơn nhiều những con số này. Học sinh sẽ thấy hiển thị số thứ tự các câu trên màn hình và chọn câu để làm bài. Câu làm rồi sẽ ẩn và không bao giờ làm lại được. Các dạng câu không nằm ngoài các dạng mà học sinh đã gặp ở các vòng tự luyện.

- Trong trường hợp sự cố mà học sinh có ID hợp lệ (đã đăng kí) sẽ thi vào khung giờ khác. Nếu học sinh không có ID hợp lệ khác hoặc không còn khung giờ khác thì học sinh sẽ không thể tham gia kỳ thi này. 

- Các học sinh tự rút nguồn điện, tự rút dây mạng, tự tắt máy để đòi lập biên bản cho thi lại như trước đây, khi thi lại bởi tài khoản này sẽ không gặp những câu đã làm lần trước.

5. Dự kiến kinh phí: 

 - Ban coi thi: 760.000đ (làm việc 2 ngày )

 - Bồi dưỡng HS thi cấp trường: 675.000đ

 - Bồi dưỡng cho HS dự thi cấp huyện: 720.000đ

Phân công 3 đ/c đưa học sinh đi thi cấp huyện ( Lương Thị Hợi,Ngô Thị Huyền và đ/c Nguyễn Văn Chương): 90.000đ

 Tổng số tiền là: 2.245.000đ ( Hai triệu hai trăm bốn mươi năm nghìn đông./.)

- Kinh phí tổ chức thi cấp trường: Các trường trích từ nguồn ngân sách chi thường xuyên nhà nước cấp năm 2020.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: 

1. Giải cá nhân: 

- Tỷ lệ giải: Căn cứ số điểm học sinh đạt được, BTC chọn và xếp giải.

- Ban tổ chức sẽ chọn ra: Các giải Nhất, Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích:

- Các cá  nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích được lập danh sách dự thi cấp huyện ( mỗi lớp không quá 3 em dự thi).

Trên đây là kế hoạch tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2019-2020 , Ban chỉ đạo yêu cầu các đ/c giáo viên dạy Anh văn triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời để cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet đạt kết quả tốt./. 

 

Nơi nhận:

- Phong GD&ĐT; ( để báo cáo)                                                             

- HT; ( chỉ đạo) 

- Các đ/c GVTA ;(t/h)

- Lưu: VT./.

PHÓ HIỆU TRƯỞNG 

 

 

 

Lương Thị Hợi